Bếp có đẹp hay không thì phụ thuộc rất lớn vào tủ bếp. Tủ bếp đẹp không chỉ từ thiết kế trên bản vẽ mà nó phải đẹp từ những nét thi công sắc sảo. Nhiều Gia Chủ cứ làm theo bản vẽ, thấy thiết kế như thế nào thì làm theo thế đó mà quên mất rằng có nhiều vấn đề nhỏ không dễ khắc phục. Và chỉ khi đưa vào sử dụng mới phát hiện ra những lỗi này và việc chỉnh sữa sẽ rất khó khăn. Dưới đây chúng tôi xin tóm tắc 3 bước quan trọng trong quá trình thi công tủ bếp cho Gia Chủ tham khảo thêm để giảm thiểu lỗi và hư hỏng.


Văn phòng làm việc là nơi xử lý công việc, quyết định sự tồn tại của một công ty vì thế cần phải được thiết kế nội thất một cách khoa học để có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc nói chung và tinh thần làm việc của từng cá nhân nói riêngMột bộ hàng rào phù hợp sẽ giúp khu vườn của bạn trông đẹp mắt hơn, và mang đến cả sự an toàn cho khu vực vườn tược. Nghĩ theo cả chiều ngược lại, bạn không chỉ cần đến hàng rào để làm đẹp cho khu vườn của mình, mà còn cần đến sự phối hợp của các loại hoa và các loại cây bụi để tăng "sức hút" và nét đẹp cho hàng rào nữa. 


Có nhiều người, khi lựa chọn hướng và màu sắc cho cửa chính và cổng ngỏ đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất. Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính, cổng ngỏ sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Đối với cửa chính và cổng ngỏ thuộc hướng Tây nam hoặc Đông bắc, thuộc hành thổ thì những gam màu như xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc và hành thủy như


Bếp là không gian được sử dụng nhiều nhất trong gia đình , là nơi các thành viên quây quần sum họp sau ngày làm việc bên ngoài. Chính vì vậy, rất nhiều gia chủ chú trọng việc thiết kế tủ bếp sao cho vừa đảm bảo sự tiện dụng trong sinh hoạt hàng ngày nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây, bepnamanh xin chia sẻ kinh nghiệm thiết kế tủ bếp đẹp cho gia đình. Để có được một tủ bếp đẹp thì nhà thiết kế nội thất phải xem xét rất kỹ càng các yếu tố về diện tích phòng bếp, màu sắc tủ bếp, chất liệu sử dụng cho tủ bếp, vị trí đặt tủ bếp sao cho phù hợp kích thước - bố cục, ....


Lắp đặt kính nhà bếp là một xu hướng nội thất phổ biến, kính cường lực nhiều màu săc tạo cho bếp một không gian trẻ trung và tươi tắn. Bế mặt kính trơn phẳng không cho phép bụi bám dễ dàng lau chùi, đây là điều mà các nội trợ yêu thích và thường chọn kính là giải pháp ưu tiên cho việc ốp bếp. Dưới đây là qui trình lắp đặt kính nhà bếp để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng.


Thiết kế là giai đoạn rất quan trọng góp phần tạo nên việc xây dựng nên một ngôi nhà chất lượng. Những giai đoạn sau đều phải dựa vào những thiết kế ban đầu, do đó nếu thiết kế có vấn đề thì tất cả những bước theo đó đều bị định hướng theo dẫn đến một căn nhà hoàn toàn ngoài ý muốn. Do đó, Gia Chủ cần chú tâm từ đầu vào gia đoạn thiết kế nhà cửa để giảm thiểu những rủi ro về sau.  Chúng tôi đưa ra một tình huống ví dụ dưới đây về trường hợp mắc lỗi phổ biến trong quá trình thiết kế nhà cửa. 


Căn hộ chung cư là xu hướng lựa chọn ưu tiên của những cặp vợ chồng trẻ bởi tính nhiều tiện ích của nó và tạo nên cộng đồng dân cư năng động. Tuy nhiều lợi thế nhưng hầu hết căn hộ chung cư đều tồn tại những hạn chế không thể phủ nhận. Đặc trưng nhất chính là hạn chế về mặt không gian, đây cũng chính là thách thức dành cho các kiến truc sư làm sao phải tạo ra một không gian nội thất đẹp trong một không gian hẹp phù hợp gu thẩm mỹ của những Gia Chủ trẻ. Tuy vậy, các Kiến Trúc Sư luôn có những nguyên tắc riêng của mình trong việc thiết kế nội thất căn hộ. Chúng tôi tổng hợp và đưa ra dưới đây là 5 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất căn hộ.


Ở những thành phố lớn, nhiều người có sự lựa chọn căn hộ chung cư làm tổ ấm cho gia đình mình với mong muốn về cuộc sống hiện đại. Xu hướng này ngày càng phổ biến hiện nay. Nhu cầu thiết kế nội thật ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, khâu thiết kế nội thất cũng có những nguyên tắc mà chủ hộ nên chú ý đến.