Chỉ cần một vài mẹo nhỏ và đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng tẩy nhanh những vết bút chì, bụi bẩn... trên tường nhà. Nhà bạn có trẻ con vì vậy khó tránh khỏi những nét vẽ nghệch ngoạc lên tường bằng bút chì, bút màu và bút dạ quang. Bạn có thể giã từ những vết bẩn này bằng chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm một chút giấm, chà nhẹ lên vết bẩn hay có thể bôi một ít mayonnaise vào dấu bút chì và để trong vài phút, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.


Sơn tường nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp, nếu bạn không nắm được các thao tác kỹ thuật cũng như khâu chuẩn bị thì chất lượng của bức tường sau khi sơn sẽ giảm đáng kể. Có thể nói, khâu chuẩn bị bề mặt tường là rất quan trọng, dù bạn sơn tường cũ hay mới thì cũng tiến hành vệ sinh, lau chùi trước khi sơn. Theo kinh nghiệm, nếu bạn chuẩn bị bề mặt tường kỹ lưỡng thì sau khi sơn lên sẽ đều màu hơn, bề mặt sơn đẹp, bền màu, có thể chịu được sự tác động của môi trường khắc nghiệt.


Ngoài các hiện tượng như bong tróc lớp sơn, bị mốc trắng thì rạn nứt cũng là một sự cố mà chúng ta rất hay gặp phải với bức tường của mình. Hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân như kỹ thuật sơn không đúng, không chuẩn bị tốt bề mặt trước khi sơn. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do việc sử dụng sơn nước trong nhà hoặc ngoài trời không đạt tiêu chuẩn chất lượng.


Không phải ngẫu nhiên mà đá tự nhiên ngày nay lại được ưa chuộng để ốp lát nhiều đến vậy, sử dụng nó làm cho công trình trở nên bền đẹp hơn, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự đa dạng về mẫu mã, giúp người mua có thêm nhiều sự lựa chọn.


Người ta thường ví ngôi nhà là mái ấm cho gia đình. Ai cũng muốn có một ngôi nhà để ở, và điều muốn ngôi nhà của mình đẹp và nhất là an toàn để hoàn toàn yên tâm sống dưới mái nhà. Ngôi nhà che chở cho mọi người trong gia đình, nhưng đồng thời cũng chịu nhiều tác động, từ con người, đến môi trường xung quanh và cả...thời gian. Một trong vấn đề gây tác động nhiều đến ngôi nhà là vấn đề thấm dột. Nguyên nhân gây thấm dột khá nhiều, như là từ mái bị hở, khe hở của tường, tường bị nứt hoặc những nơi rút giàn giáo trên tường sau khi xây xong không được xử lý được tốt, khoảng hở giữa hai ngôi nhà.