Có nhiều người, khi lựa chọn hướng và màu sắc cho cửa chính và cổng ngỏ đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất. Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính, cổng ngỏ sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Đối với cửa chính và cổng ngỏ thuộc hướng Tây nam hoặc Đông bắc, thuộc hành thổ thì những gam màu như xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc và hành thủy như


Thiết kế là giai đoạn rất quan trọng góp phần tạo nên việc xây dựng nên một ngôi nhà chất lượng. Những giai đoạn sau đều phải dựa vào những thiết kế ban đầu, do đó nếu thiết kế có vấn đề thì tất cả những bước theo đó đều bị định hướng theo dẫn đến một căn nhà hoàn toàn ngoài ý muốn. Do đó, Gia Chủ cần chú tâm từ đầu vào gia đoạn thiết kế nhà cửa để giảm thiểu những rủi ro về sau.  Chúng tôi đưa ra một tình huống ví dụ dưới đây về trường hợp mắc lỗi phổ biến trong quá trình thiết kế nhà cửa. 


Không ít trường hợp Gia Chủ bị hút hồn và sa lầy bởi những thủ thuật marketing của của các công ty thiết kế nội thất để rồi có những quyết định không chin chắn khi giao đất giao nhà cho những công ty thiết kế nội thất này làm đẹp. Để rồi sau đó nhận ra rằng thực tế không giống như quảng cáo, kiến truc và nội thất căn nhà không như ý muốn. Để giúp Gia Chủ có cái nhìn khái quát và trang bị một ít kinh nghiệm khi chọn lựa Công ty thiết kế nội thất uy tín phù hợp, chúng tôi đưa ra một số gợi ý sau đây


Chủ nhà phải làm việc với rất nhiều chuyên gia và nhà tư vấn trong quá trình tạo dựng ngôi nhà của mình. Bạn phải độc lập làm việc, tư duy tổng hợp các thông tin để liên kết và kiểm tra chéo hoặc có thể đặt hàng “ Chìa khóa trao tay” cho một đơn vị uy tín để kết nối tất cả các chuyên gia và một team để được ngôi nhà như  ý.


Để Xây Dựng một ngôi nhà lý tưởng mà hiệu quả theo mong muốn, Chủ Nhà cần đi đủ những bước quan trọng sau đây: B1: Xác Định Mục tiêu và nhu cầu sử dụng B2: Pháp Lý Xây Dựng B3: Gặp KTS - Tư Vấn Xây Dựng B4: Gặp Nhà Thầu lần 1 - Dự toán suất đầu tư B5: Dự toán đầu tư - Kế Hoạch Tài Chính B6: Điều Chỉnh Nếu Có


Khi lựa chọn gạch ốp tường, gạch lát nền nên sử dụng loại men bóng hay men mờ? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đang chuẩn bị xây nhà hoặc muốn làm mới lại ngôi nhà của mình. Để giúp mọi người chọn được loại gạch phù hợp chúng tôi mang đến một số thông tin hữu ích sau.


Xây nhà là một trong những việc hệ trọng nhất của đời người. Tuy nhiên, do không nắm rõ nguyên tắc xây dựng nên nhiều gia chủ thường lựa chọn thời gian thi công, vật liệu xây dựng... chỉ dựa theo đánh giá cảm quan mà không biết rằng, đôi khi những nhận định này hoàn toàn trái ngược với thực tế thi công, nguyên tắc xây dựng. Từ đó dẫn đến giảm chất lượng công trình, nhà cửa mau xuống cấp hoặc tiến độ thi công không như mong muốn.


Bất cứ ai khi chuẩn bị xây nhà cũng đều mong muốn được ngôi nhà bền đẹp nhưng đều lo lắng làm sao lựa chọn được loại vật liệu phù hợp mà giá cả lại phải chăng. Sau gần 10 năm làm việc thiết kế cho đến thi công chúng tôi đúc kết lại kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà như sau: